Apple Safari cuối cùng cũng hỗ trợ video 4K trên YouTube

Administrator
(Vn-Z.vn ) Ngày 05/08/2020 sáng nay, Apple đã triển khai phiên bản beta thứ tư macOS Big Sur cho người dùng. Trình duyệt Safari, trước đây không hỗ trợ phát video YouTube 4K, hiện giờ đã hỗ trợ phát lại định dạng này.

Apple-safari-4K-youtube.jpg


Được biết khi Apple phát hành sản phẩm Apple TV 4K vào năm 2017, họ đã từ chối hỗ trợ định dạng mã hóa video VP9 của Google. Điều này gây rắc rối cho những người dùng muốn xem video 4k trên YouTube bằng trình duyệt Safari. Kể từ khi giới thiệu định dạng mã hóa video VP9, người dùng Apple chỉ có thể xem video YouTube có độ phân giải lên tới 1080p hoặc 720p.

Người dùng Mac muốn xem nội dung 4K trên nền tảng YouTube họ cần sử dụng trình duyệt của bên thứ ba, chẳng hạn như Google Chrome hoặc Microsoft Edge.
Trong phiên bản thử nghiệm thứ tư macOS Big Sur được phát hành vào hôm nay, Apple tuyên bố trong tài liệu chính thức rằng trong phiên bản hdh Mac , trình duyệt Safari hiện hỗ trợ phát video 4K HDR.

20200805142603_6742.jpg


Ngoài macOS, các phiên bản khác đều được cập nhật thêm định dạng mã hóa video Google, điều đó có nghĩa là người dùng có thể xem video 4K HDR trên nền tảng YouTube thông qua trình duyệt Safari trên iOS / iPadOS 14, tvOS 14 và macOS Big Sur. Tuy nhiên, ngoại trừ một số máy Mac và Apple TV, các thiết bị khác của Apple không có đủ độ phân giải không thể xem video 4K HDR.

Hiện không rõ , định dạng VP9 sẽ được giữ lại trong phiên bản chính thức trong các nền tảng của Apple hay không.

macOS Big Sur là phiên bản chính tiếp theo của macOS, hệ điều hành máy tính để bàn của Apple Inc. cho máy tính Macintosh. Nó là sự kế thừa cho macOS Catalina và đã được công bố tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple năm 2020 vào ngày 22 tháng 6 năm 2020

Safari là một trình duyệt web được phát triển bởi tập đoàn Apple và được cài đặt kèm theo hệ điều hành Mac OS X. Được phát hành dưới dạng beta vào ngày 7 tháng 1, năm 2003, và là trình duyệt mặc định trong hệ điều hành Mac OS X v10.3 và các phiên bản sau đó

VP9 là tiêu chuẩn nén video mở và miễn phí bản quyền được phát triển bởi Google. Vào thời kỳ đầu của việc phát triển, nó mang tên là Next Gen Open Video và VP-Next. VP9 được nâng cấp từ VP8. Chromium, Chrome, Firefox, và Opera hỗ trợ phát video định dạng VP9 bằng thẻ HTML5 video