Apple lên kế hoạch sửa lỗi mà người dùng cho rằng khiến camera iPhone 14 Pro rung không kiểm soát | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Apple lên kế hoạch sửa lỗi mà người dùng cho rằng khiến camera iPhone 14 Pro rung không kiểm soát

TamcauchuY

Rìu Chiến Chấm
Ngày 22/09/22
Apple cho biết họ đang tiến hành sửa lỗi phần mềm sau khi một số người dùng gần đây đã mua iPhone 14 Pro hoặc iPhone 14 Pro Max báo cáo rằng camera phía sau của thiết bị của họ bị rung "không thể kiểm soát" và phát ra tiếng động lạ khi sử dụng các ứng dụng mạng xã hội.
iphone141.jpg

Trong các video và bài đăng được tải lên các trang mạng xã hội, một số người dùng giải thích sự cố chỉ xảy ra khi sử dụng máy ảnh với các nền tảng của bên thứ ba, bao gồm Snapchat, TikTok và Instagram. Một người dùng YouTube đã đăng video điện thoại bị rung khi sử dụng TikTok. Những người dùng khác trên Reddit đã đăng về các vấn đề tương tự. Một người viết: "Tôi đã gặp phải tình trạng máy ảnh của mình bị rung không kiểm soát được bất cứ khi nào tôi mở Snapchat hoặc sử dụng máy ảnh cho Instagram". "Tuy nhiên, tôi không gặp phải bất kỳ vấn đề nào khi sử dụng ứng dụng máy ảnh thông thường."
Trong một tuyên bố với CNN hôm thứ Ba, Apple (AAPL) cho biết họ hiện đang làm việc để giải quyết vấn đề. Người phát ngôn của công ty cho biết: “Chúng tôi đã biết về vấn đề này và bản sửa lỗi sẽ được đưa ra vào tuần tới.
Đó là một sự cố sớm đối với Apple sau khi công họ bố một bộ iPhone mới vào đầu tháng này. Các mẫu Pro, có camera độ phân giải 48 MP đầu tiên trên thế giới và một số tính năng vượt trội mới, được cho là sẽ được đặt hàng cao trong năm nay, khi các mẫu này có giá khởi điểm là 999 USD.
Trong một loạt các tweet gần đây, nhà phân tích Ming-Chi Kuo của Apple cho biết nhu cầu đối với các mẫu iPhone 14 Pro được cho là đã khiến Apple phải chuyển đổi dây chuyền sản xuất của dòng iPhone 14 tiêu chuẩn (standard) sang sản xuất các dòng (iphone) cao cấp hơn (high-end). Đồng thời, các mẫu iPhone 14 Pro dường như có thời gian chờ lâu hơn các dòng iPhone 14 còn lại.
Bản sửa lỗi của Apple sẽ không phải là bản cập nhật phần mềm đầu tiên kể từ khi công ty phát hành phần mềm di động mới nhất iOS 16, vào thứ Hai tuần trước. Không lâu sau đó, Apple đã tung ra bản vá iOS 16.0.1. để giải quyết các vấn đề khi kích hoạt các thiết bị iPhone 14 và iPhone 14 Pro mới cũng như sửa một lỗi trong tính năng thu phóng của iPhone 14 Pro Max.

Nguồn: httpsss://edition.cnn.com/2022/09/20/tech/iphone-14-pro-camera-shake/index.html
 


Top