Apple đồng ý trả 30,5 triệu usd vì hành động kiểm tra túi của nhân viên

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 16 tháng 08 năm 2022, năm 2013, Apple đã bị kiện bởi các nhân viên yêu cầu công ty nên trả tiền vì họ mất nhiều thời gian chấp nhận kiểm tra an toàn của công ty sau khi tan làm. Apple sau đó đã đồng ý giải quyết vụ kiện với số tiền 30,5 triệu đô la .

Thẩm phán quận William Alsup ở San Francisco Hoa Kỳ đã phê duyệt thỏa thuận vào Chủ nhật. Năm 2020, Tòa án Tối cao California cho rằng nhân viên phải được thanh toán kiểm tra an ninh bắt buộc theo quy định của luật tiểu bang.

screen-shot-2015-03-03-at-12-10-31-pm.png

Walmart và Amazon cũng đang phải đối mặt với các vụ kiện tương tự. Năm 2021, Amazon và cơ quan nhân sự đã đồng ý trả 8,7 triệu đô la để giải quyết các yêu cẩu của 42.000 công nhân kho hàng.

Vụ kiện của Apple , các nguyên đơn cho rằng nhân viên cửa hàng Apple thường đợi vài phút, đôi khi lâu hơn, đểApple kiểm tra tư trang , túi của nhân viên khi rời cửa hàng.

Thẩm phán Alsup đã bỏ qua vụ việc vào năm 2015, cho rằng nhân viên không chịu sự kiểm soát của Apple trong quá trình kiểm tra an ninh và công ty không cho phép nhân viên mang vật dụng cá nhân vào nơi làm việc.

Phiên tòa phúc thẩm liên bang sau đó đã yêu cầu Tòa án Tối cao California quyết định xem có nên trả lệ phí trong thời gian thanh tra theo luật tiểu bang hay không. Phán quyết của tòa án bang năm 2020 đã chống lại Apple, cho rằng việc nhân viên không mang vật dụng cá nhân vào nơi làm việc là không thực tế. Một tòa án liên bang đã lật lại quyết định trước đó và Alsup yêu cầu xem xét lại phiên tòa yêu cầu bồi thường.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

mrJaden

Rìu Bạc
đúng là ở xứ Hell :))
vợ mình đi làm k đc dùng smp, có vc thì gọi hotline cty yc gặp mới đc