Apple đang thử nghiệm iPhone USB-C

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 15 tháng 05 năm 2022, Apple đã phát hành cổng kết nối Lightning được giới thiệu ngày 12 tháng 9, 2012, thay thế cho cổng kết nối 30 chân cũ và có mặt trên tất cả các phần cứng mới được giới thiệu tại Trung tâm Hội nghị San Francisco Grassland. Các thiết bị tương thích đầu tiên gồm iPhone 5, iPod Touch (thế hệ thứ 5), và iPod Nano (thế hệ thứ 7).

iPhoneX-Type-C.jpg

Đó là loại cổng kết nối vừa được người dùng yêu thích và cũng ghét bỏ, cổng kết nối này sử dụng chân 8-pin cắm được cả hai bên và có kích thước tương tự như Micro USB, thay thế cho cổng kết nối 30-pin mà Apple đã sử dụng trong nhiều năm. Ngoài ra, sau khi chuyển sang cổng kết nối mới, Apple cũng cung cấp một bộ chuyển đổi để người dùng sử dụng. Cổng Lightning đã có lịch sử gần 10 năm.

Theo chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo đã chia sẻ dòng tweet suy đoán rằng Apple có thể đang xem xét chuyển dòng iPhone 15 từ Lightning sang USB-C vào năm 2023. Ming-Chi Kuo tin rằng việc chuyển sang cổng USB-C có thể cải thiện tốc độ truyền tải và sạc của iPhone, các thông số kỹ thuật cụ thể phụ thuộc vào cách iOS hỗ trợ chuẩn kết nối này.

Mark Gurman từ Bloomberg cũng xác nhận động thái này, và cho biết rằng Apple đang thử nghiệm điện thoại mới. Giới truyền thông công nghệ tin rằng Apple đang thử nghiệm iPhone với cổng Type-C có thể là do họ hiện đang phải đối mặt với những đạo luật của EU buộc sử dụng giao diện USB-C . Có thể những chiếc iPhone sẽ không được thay thế bằng cổng kết nối mới trước năm 2023.

Rõ ràng nếu cổng lightning trên iPhone được thay thế bằng cổng USB-C thì sẽ thuận tiện hơn cho nhiều người, nhưng Apple không muốn làm hỏng hệ sinh thái của chính mình. Trừ phi họ bị ép buộc bởi lý do nào đó.
Apple từng phản hồi EU vào năm 2018
Apple cho rằng những đề xuất thay đổi không tốt cho môi trường và gây ra sự gián đoạn không cần thiết cho khách hàng. Hơn 1 tỷ thiết bị của Apple đã sử dụng kết nối Lightning, toàn bộ hệ sinh thái của Apple bao gồm các nhà sản xuất phụ kiện và thiết bị sử dụng Lightning phục vụ khách hàng chung của Apple. Apple muốn đảm bảo rằng bất kỳ luật mới nào sẽ không dẫn đến việc những linh kiện như dây cáp kết nối hoặc bộ điều hợp bên ngoài không cần thiết nào đi kèm với mọi thiết bị , phụ kiện được sử dụng bởi hàng triệu người châu Âu cũng như hàng trăm triệu người dùng Apple trên khắp thế giới trở thành "lỗi thời". Điều này sẽ dẫn đến một lượng rác thải điện tử lớn chưa từng có, gây bất tiện lớn cho người dùng và phá vỡ thị trường khổng lồ này với hậu quả vượt xa các mục tiêu đã nêu của Ủy ban châu Âu.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

meebo

Rìu Vàng
Với usb type c sẽ có hy vọng chép file nhanh hơn, sạc nhanh hơn.
Apple đưa Thunderbolt lên các Iphone đời sau luôn thì sẽ rất tuyệt :D