Apple bị Smart Mobile kiện vì vi phạm bản quyền

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn ngày 12 tháng 06 năm 2021, Theo appleinsider, Apple gần đây phải đối mặt với các vụ kiện bằng sáng chế đối với công nghệ Wi-Fi, mạng di động và các công nghệ khác được sử dụng trong các sản phẩm của Apple. Vụ kiện liên quan đến một công ty có tên Smart Mobile, LLC , công ty này đã đệ đơn kiện lên tòa án Texas của Hoa Kỳ, cho rằng iPhone, iPad và các thiết bị khác của Apple vi phạm 13 bằng sáng chế của họ.


apple-sued-for-not-using-dust-filters-on-macbooks-charging-for-repairs-524049-2.jpg


Các bằng sáng chế liên quan tiếp nối với các bằng sáng chế của năm 1999, mô tả các thiết bị có kết nối mạng thoại và không dây, hỗ trợ chuyển đổi động giữa các mạng cải thiện chất lượng tín hiệu, nâng cao chức năng kết nối với máy chủ. Công ty Smart Mobile tuyên bố rằng một số công nghệ không dây của Apple, chẳng hạn như Multipath TCP (MPTCP) và MIMO, đã vi phạm bằng sáng chế của công ty. Công nghệ MPTCP cho phép các thiết bị sử dụng WiFi và mạng di động cùng một lúc, trong khi công nghệ MIMO sử dụng nhiều ăng-ten để thiết lập kết nối cùng lúc nhằm cải thiện tốc độ WiFi.

Smart Mobile, LLC tuyên bố rằng kể từ nửa cuối năm 2015, Apple tìm hiểu về ít nhất 8 bằng sáng chế và gửi nhiều đơn xin cấp bằng sáng chế mà công ty Smart Mobile đã nộp. Smart Mobile đã cố gắng một số bán phần của giấy phép bằng sáng chế cho Apple thông qua bên thứ ba. Trong đơn kiện, nguyên đơn yêu cầu Apple bồi thường và cấm sản xuất hoặc bán các sản phẩm vi phạm.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời