Android 11 là phiên bản được nhiều người dùng nhất

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 21 tháng 05 năm 2022, Google đã cập nhật biểu đồ báo cáo tỷ lệ thiết bị Android chạy các phiên bản khác nhau . Trong biểu đồ này hệ điều hành Android 12 không xuất hiện và Android 11 là hệ điều hành có tỷ lệ người dùng cao nhất.

Vn-Z team được biết Google thường cập nhật biểu đồ báo cáo dạng hình tròn để tổng hợp thị phần của từng phiên bản Android, nhưng dữ liệu thống kê không giúp ích gì nhiều cho Google. Người dùng họ đều nhận thấy các phiên bản iOS mới của Apple được phổ biến nhanh hơn. Vì vậy, Google đã ngừng cập nhật biểu đồ này vào năm ngoái và loại bỏ nó.

Theo 95tGoogle , họ phát hiện ra gần đây Google đã âm thầm giấu biểu đồ báo cáo tỷ lệ thiết bị Android ở một vị trí không quan trọng, tất cả thông tin có thể được nhìn thấy trong Android Studio, ở đó người ta có thể biết thêm cụ thể về tỷ lệ phần trăm thiết bị hiện đang chạy phiên bản Android.

Trong bản cập nhật dữ liệu phân phối mới nhất vào năm 2022 cho thấy các thiết bị chạy Android 11 trở lên chiếm thị phần lớn nhất trênthế giới Android với 28,3%.

ty-le-Android-11.png


Android 10 hiện đứng sau Android 11 với 23,9% thị phần; thị phần của các phiên bản cũ hơn của hệ thống Android cũng có xu hướng giảm dần.


Android-Platform-version.png


Giới truyền thông quốc tế cho biết việc Android 12 không xuất hiện trong biểu đồ này có thể liên quan đến mục đích của Google dành cho các nhà phát triển Android. Biểu đồ trong Android Studio không nhằm mục đích phục vụ như một hướng dẫn về các API Android mà ứng dụng của bạn nên nhắm mục tiêu mà là để giúp các nhà phát triển quyết định phiên bản Android nào nên được hỗ trợ . Với biểu đồ này, các nhà phát triển có thể hiểu thêm về tỷ lệ khách hàng tiềm năng có thể bị mất nếu không hỗ trợ các phiên bản Android cũ hơn trong quá trình cập nhật và phát triển ứng dụng.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời

cyberat

Rìu Vàng
cảm giác là android lên càng cao cũng ngốn ram chả khác gì windows, giờ máy nào cũng 3 4gb ram trở lên chứ k còn như xưa nữa