AMD và Samsung hợp tác phát triển thế hệ Exynos SoC mới, đồ họa smartphone sẽ có khả năng dò tia

VNZ-NEWS
Vn-Z.vn Ngày 01 tháng 06 năm 2021, ngay từ năm 2019, Samsung đã hợp tác với AMD để sử dụng IP đồ họa tùy chỉnh dựa trên kiến trúc đồ họa RDNA có khả năng mở rộng cao của AMD. Hôm nay tại COMPUTEX 2021, AMD tiết lộ rằng sản phẩm đầu tiên được xây dựng trên sự hợp tác này sẽ được ra mắt trong năm 2021.


AMD-RDNA-Samsung-Exynos.jpg


Theo Science and Technology Innovation Board Daily, Giám đốc điều hành AMD Su Zifeng cho biết AMD đã hợp tác với các nhà lãnh đạo ngành công nghiệp Tesla và Samsung để mở rộng ứng dụng công nghệ điện toán và đồ họa của AMD trong thị trường ô tô và điện thoại di động.

APU và GPU nhúng Ryzen dựa trên kiến trúc AMD RDNA 2 sẽ được sử dụng trong hệ thống thông tin giải trí của xe Tesla Model S và Model X. Đối với điện thoại di động Samsung, AMD đang hợp tác với Samsung để phát triển thế hệ Exynos SoC mới, sử dụng IP đồ họa tùy chỉnh dựa trên kiến trúc AMD RDNA 2 đưa các chức năng dò tia và hiển thị tỷ lệ biến đổi vào các điện thoại hàng đầu.

Su Zifeng cũng thông báo rằng Samsung sẽ chia sẻ thêm thông tin chi tiết về chipset 5G mới này "vào cuối năm 2021", có nghĩa là Samsung có thể sẽ chính thức ra mắt phiên bản kế nhiệm Exynos 2100 trong năm nay, dự kiến sẽ chạy vào nửa đầu năm 2022 chuẩn bị cho sự ra mắt của dòng máy hàng đầu Galaxy S.

Samsung cũng xác nhận trước đó rằng chip Exynos tiếp theo của họ, phiên bản hàng đầu kế nhiệm Exynos 2100, sẽ được trang bị GPU di động của AMD. Cũng có tin đồn rằng chip Exynos 2200 được trang bị GPU AMD sẽ xuất hiện trên máy tính xách tay sớm nhất là trong năm 2021.

Hôm nay, Su Zifeng cũng cho biết AMD đã hợp tác chặt chẽ với TSMC phát triển công nghệ chiplet 3D hàng đầu trong ngành , sẽ bắt đầu sản xuất các sản phẩm máy tính cao cấp trong tương lai sử dụng công nghệ chiplet 3D vào cuối năm 2021.


Vn-Z.vn team tổng hợp
 
Trả lời