6/2021 Google photos sẽ ngừng cung cấp dung lượng miễn phí

haivu
Mình vừa nhận được email của GG gởi, họ thông báo là từ ngày 1/6/2021 sẽ ngừng cung cấp dung lượng miễn phí cho dịch vụ lưu trữ media Photos, cụ thể:


Hơn 5 năm trước, chúng tôi cho ra mắt Google Photos và kể từ đó, sản phẩm này không chỉ là một ứng dụng để quản lý ảnh của bạn. Đây còn là nơi bạn ghé thăm mỗi khi cảm thấy hoài niệm và muốn hồi tưởng quá khứ. Hiện tại, Google Photos là nơi cất giữ hơn 4 nghìn tỷ ảnh và video, bao gồm cả ảnh và video của bạn, ngoài ra còn có 28 tỷ ảnh và video mới được tải lên mỗi tuần. Để lưu giữ được thêm kỷ niệm của bạn cũng như xây dựng Google Photos cho tương lai, chúng tôi thông báo một thay đổi trong chính sách về dung lượng lưu trữ.
Bắt đầu từ ngày 1 tháng 6 năm 2021, tất cả ảnh và video mới được sao lưu ở Chất lượng cao sẽ được tính vào 15 GB dung lượng lưu trữ miễn phí đi kèm với Tài khoản Google hoặc dung lượng lưu trữ bổ sung bất kỳ mà bạn đã mua, tương tự như cách các dịch vụ của Google khác như Google Drive và Gmail đã thực hiện.
Tất cả ảnh và video bạn sao lưu ở Chất lượng cao trước ngày 1 tháng 6 năm 2021 đều không chịu ảnh hưởng của thay đổi này cũng như không được tính vào dung lượng lưu trữ trên Tài khoản Google của bạn. Chính sách này áp dụng cho tất cả nội dung hiện có mà bạn đã tải lên ở Chất lượng cao.
Chúng tôi cân nhắc kỹ quyết định này và hiểu rằng đây là một thay đổi lớn vì vậy chúng tôi muốn thông báo cho bạn biết trước và cung cấp cho bạn tài nguyên để lên kế hoạch cho thay đổi này.
Tất nhiên GG vẫn hào phóng khi giữ nguyên tất cả những gì mình đã gởi cho Photos giữ trước thời hạn trên.

Gã hào phóng nhất rồi cũng tới ngày suy xét lại.
 
Trả lời

Tuc Vang

Búa Gỗ Đôi

rimocchino

人生をシンプルにするのは心の平和を得る一番良い方法だ。
muốn được miễn phí tiếp thì mua điện thoại Pixel {byebye} ( mình nghe nói thế )
 

Tuc Vang

Búa Gỗ Đôi
muốn được miễn phí tiếp thì mua điện thoại Pixel ( mình nghe nói thế )
Đời Pixel đầu thì up nào điện thoại hư thôi. Chứ còn đời sau thì mỗi con active lên hình như chỉ được free ảnh gốc trong 1 hay 3 năm gì đấy thôi.
 

jerrydau1

Búa Gỗ Đôi
có lẽ lại phải lập thêm tài khoản thôi, hiện tại mình cũng sử dụng 1 tài khoản up ảnh lên ko cần chất lượng gốc, còn tài khoản khác thì up chất lượng gốc để chia sẻ, 15GB là nhiều rồi mình chia sẻ mãi cũng ko hết. Nhiều khi ảnh chụp liên tục mấy chục tấm trùng nhau không xóa đi nên dung lượng mới lớn chứ nếu tổ chức và quản lý ảnh của mình thì ko đến nỗi cao vậy.
 

kimcy929

Gà con
Nhiều người gào lên vì nó không cho free nữa, rồi là kêu nó dùng data training AI xong rồi giờ trả cần nữa thì nó thu phí. Thôi thôi, cái gì tốt thì nên trả tiền mà dùng. Free ăn sẵn quen rồi sợ thay đổi trong khi chỉ có sự thay đổi là không đổi thôi. 450K/100GB/năm cũng chả có gì quá to tát mà phải hoảng thế làm gì.