5 tiêu chí lựa chọn Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng | VN-Zoom | Cộng đồng Chia Sẻ Kiến Thức Công Nghệ và Phần Mềm Máy Tính

Adblocker detected! Please consider reading this notice.

We've detected that you are using AdBlock Plus or some other adblocking software which is preventing the page from fully loading.

We need money to operate the site, and almost all of it comes from our online advertising.

If possible, please support us by clicking on the advertisements.

Please add vn-z.vn to your ad blocking whitelist or disable your adblocking software.

×

5 tiêu chí lựa chọn Đông Trùng Hạ Thảo chất lượng

vienthaoduoc

Gà con
Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam chia sẻ đến bạn 5 tiêu chí lựa chọn Đông trùng Hạ thảo chất lượng giữa bạt ngàn loại Đông trùng Hạ thảo trên thị trường hiện nay tại Việt Nam.

5-tieu-chi-lua-chon-dong-trung-ha-thao-chat-luong.jpg

Thứ 1: Đông trùng Hạ thảo nuôi cấy phải được sử dụng chủng nấm tốt nhất (Cordyceps Militaris thuần chủng).

Thứ 2: Giá thể, nơi nấm Cordyceps Militaris lấy dưỡng chất để phát triển phải được sử dụng các nguyên liệu sạch (hữu cơ), tuyệt đối không sử dụng hóa chất tổng hợp.

Thứ 3: Điều kiện nuôi Đông trùng Hạ thảo phải tốt nhất, suốt quá trình nuôi phải được kiểm soát nghiệm ngặt về nhiệt độ, độ ẩm, ánh sáng. Ở điều kiện phù hợp đó, Đông trùng Hạ thảo mới phát triển một cách toàn vẹn và đem lại dưỡng chất cao nhất. Có thể nói tiêu chí này là khó nhất đối với các đơn vị nuôi cấy Đông trùng Hạ thảo khi thiếu kiến thức về “vi sinh vật”.

Thứ 4: Đông trùng Hạ thảo bán ra thị trường phải có đầy đủ phiếu kiểm nghiệm về an toàn vệ sinh thực phẩm, phiếu phân tích hàm lượng dưỡng chất cũng như là dược chất quý: Cordycepin và Andenosine.

vien-nghien-cuu-thao-duoc-viet-nam.jpg

Thứ 5: Phương pháp chế biến sau thu hoạch (phương pháp sấy) sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng của sản phẩm. Viện Nghiên cứu thảo dược Việt Nam khuyên bạn nên chọn loại sản phẩm Đông trùng Hạ thảo được sử dụng phương pháp “sấy đông khô” hay còn gọi là “sấy thăng hoa” bởi đây là phương pháp sấy hiện đại nhất bây giờ, với phương pháp này sản phẩm sau khi sấy có thể giữu lại trọn vẹn dưỡng chất quý. Bên cạnh đó, khả năng bảo quản trong thời gian dài cũng là điểm cộng cho phương pháp chế biến sau thu hoạch này.
 


Top