42 hình ảnh thú vị trên sao Hỏa được lý giải?

baongocdc
Tàu quỹ đạo Viking 1 của NASA được phóng gần Sao Hỏa vào năm 1976 và lấy hình ảnh mang tính biểu tượng của bề mặt. Điều khiến mọi người phấn khích là sự hình thành khuôn mặt ở trung tâm phía trên của bức tranh. Nếu bạn có đầu óc sáng tạo, thật dễ dàng để thấy nó có hai mắt, mũi, miệng và kiểu tóc kỳ lạ. Bạn có thể thấy tại sao một số người nghĩ rằng khuôn mặt là một tượng đài do người ngoài hành tinh xây dựng trên sao Hỏa.

Khuôn mặt trên sao hỏa thực tế chỉ là một ngọn đồi

Một mẩu xương đùi lại là một sản phẩm của quá trình xói mòn

Các khu vực tối, lớn lên là một loạt các cồn cát trông rất giống các dấu chấm và dấu gạch ngang của mã Morse

Có một tảng đá hình con cá trên sao Hỏa, nhưng thực tế không có con cá nào ở đó

Một chiếc bánh rán hóa thạch xuất hiện, nhưng thực tế bánh xe cán qua đã làm nên điều đó

"Quả Việt Quất"-NASA đã phát hiện ra những viên sỏi nhỏ, có kích thước BB vào năm 2004 gần miệng núi lửa Fram

Ảnh hưởng của sự xói mòn theo thời gian

"Một con nòng nọc khổng lồ"- không phải vậy đó là cái hố với phần đuôi thể hiện nước đã chảy ra khỏi đó

Vòi rồng trên sao Hỏa - thứ mà du khách trong tương lai sẽ cần phải chuẩn bị để xử lý

Không phải là một khẩu súng thần công đó là cách thức lắng đọng có kích thước nhỏ hơn một phần tư inch (5 mm) và được tạo thành từ canxi sunfat, natri và magiê

Đây không phải là dấu hiệu của một nhà máy trên Sao Hỏa, mà thay vào đó "có khả năng là kết quả của một trận tuyết lở hoặc sụp đổ chủ yếu là sương mù carbon dioxide."

Nó không phải là bằng chứng của "bánh quế" trên sao Hỏa, nhưng nó có thể là kết quả của dung nham được đẩy lên từ bên dưới.

Mô hình vảy này không đến từ một sinh vật thần thoại, mà là thông qua các quá trình hình thành cổ đại liên quan đến xói mòn

Toàn bộ hình ảnh có diện tích chỉ 1,6 inch. Các nhà khoa học NASA xác nhận đốm sáng nhỏ bé này chỉ đơn giản là một phần của địa chất của Sao Hỏa.

'Chiếc thìa' lơ lửng
Hãy nhìn vào trung tâm của hình ảnh này từ NASA's Curiosity rover. Bạn có thể thấy một chiếc thìa dài được kéo dài trên khung cảnh, đổ bóng xuống bên dưới. Đây có phải là dấu hiệu cho thấy nấu ăn là một sở thích phổ biến trên sao Hỏa? Tiếc là không có. Sao Hỏa không có cùng lực hấp dẫn mà chúng ta có trên Trái đất, vì vậy những cấu tạo mỏng manh như thế này có cơ hội giữ vững và không bị sụp đổ xuống mặt đất.

Một khu vực được gọi là "Mê cung bóng đêm", là kết quả của sự xói mòn trầm tích

Không phải một khu vực có hoạt động - Vệt sáng có khả năng gây ra bởi một tia vũ trụ, kết quả của các hạt năng lượng cao bay trong không gian

Vật lạ được lý giải là một mảnh của tàu thăm dò

Một mảnh nhựa khác được chỉ ra còn gây tranh cãi

Hiện tượng ảo ảnh quang học cho phép ta tưởng tượng ra những thứ cảm giác quen thuộc

Những hình chụp cận cảnh luôn gây những suy đoán và tranh cãi

Một thiên thạch nhỏ bằng sắt trong miệng núi lửa Gale trên sao Hỏa

Những đụn cát tối xung quanh là đá cuội

Tổng thống Donald Trump xuất hiện trên sao Hỏa trong bức ảnh năm 2009, hãy tưởng tượng theo cách của bạn

NASA không đưa ra bất kỳ câu trả lời dứt khoát nào về hố tròn kỳ quặc này được nhìn thấy bởi Tàu thám hiểm sao Hỏa vào năm 2017, nhưng hình tròn có khả năng là hố sụp đổ hoặc miệng hố va chạm.

"Thật dễ dàng để chọn ra những tảng đá hoặc những thứ khác trông giống như những thứ khác trong những bức ảnh như thế này", chuyên gia quan hệ truyền thông của NASA Guy Webster nói với CNET.

Sinh vật cua trên sao Hỏa chỉ là một sự giao thoa thú vị giữa ánh sáng và bóng tối. Nó vẫn chỉ là một hình thành đá ở trung tâm.

Ngoài tưởng tượng ra hộp sọ, bạn còn gì phong phú hơn không

Một khuôn mặt khác

Tàn dư của một tàu đổ bộ
Nhiệm vụ ExoMars của Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã phải chịu một thất bại khi tàu đổ bộ Schiaparelli của nó rơi xuống sao Hỏa vào tháng 10 năm 2016. Tàu thám hiểm sao Hỏa của NASA đã chụp bức ảnh này về địa điểm gặp nạn để giúp các nhà điều tra ESA tìm ra những gì đã xảy ra với tàu đổ bộ xấu số. Điểm tối lớn cho thấy các vùng tác động. Các khu vực nổi bật khác cho thấy tản nhiệt phía trước, dù và tản nhiệt phía sau.

NASA đã chia sẻ góc nhìn mới mẻ này về thiết bị hạ cánh trong miệng núi lửa vào tháng 4/2017. Chấm nhỏ bên trong miệng núi lửa Eagle trên sao Hỏa

Bức ảnh phong cảnh kỳ lạ này có thể khiến bạn nhớ đến những con sâu hoặc một số trang trại kiến lạ. Những gì bạn thực sự nhìn thấy ở đây là từ Tàu quỹ đạo Trinh sát Sao Hỏa 2016 về cực nam của Sao Hỏa .

Người hâm mộ người ngoài hành tinh phát hiện ra tảng đá trong khi nhìn qua những hình ảnh được gửi lại bởi nhà thám hiểm Mars Curiosity của NASA vào cuối năm 2016. Đây là một sự hình thành thú vị, nhưng đó không phải là dấu hiệu của sự sống ngoài hành tinh trên hành tinh đỏ.

Với một chút thời gian và nỗ lực, bất cứ ai cũng có thể tìm thấy những khối đá trông giống như khuôn mặt của con người hoặc người ngoài hành tinh trên Sao Hỏa

Bạn trông nó thế nào? Dấu móng vuốt? Lông mi? Đây là cái nhìn về một loạt các đường uốn lượn được chụp bởi Tàu thám hiểm sao Hỏa của NASA vào năm 2017. Cơ quan vũ trụ cho biết những dấu vết này có khả năng gây ra bởi băng khô trượt xuống sườn dốc cát.

Không phải là một khối kim loại được chế tạo trên sao Hỏa, có thể là một mảnh thiên thạch hoặc do ánh sáng

Rover Curiosity của NASA đã đến gần để điều tra vật thể sáng bóng thú vị này vào tháng 11 năm 2018.

Vật thể trông kỳ quặc này đã thu hút sự chú ý của nhóm nghiên cứu về sự tò mò của NASA vào tháng 8 năm 2018. Cơ quan vũ trụ lo ngại rằng nó có thể là một mảnh nhỏ của máy bay, nhưng nhìn kỹ hơn cho thấy "mảnh vỡ vật thể lạ" có khả năng giống như một mảnh vỡ tự nhiên của sao Hỏa

Pac-Man tên một miệng núi lửa trên sao Hỏa

Những mô hình xoắn ốc đáng yêu không phải là "petroglyphs". Các xoáy được gọi là cuộn dung nham. "Khi hai dòng dung nham chảy ngược chiều nhau và xoáy, cuộn và đông cứng lại", nhóm nghiên cứu của Đại học Arizona làm việc với máy ảnh HiRise trên Tàu thám hiểm sao Hỏa.

Trông như một khuôn mặt hoạt hình. cực nam sao Hỏa được bao phủ bởi carbon dioxide đông lạnh và chứa đầy các hố có thể có hình dạng bất thường.

Cơ quan Vũ trụ Châu Âu đã chụp lại cảnh Sao Hỏa này vào ngày 24 tháng 9 năm 2018. Một số người nhìn thấy hình ảnh nghĩ rằng nó có thể cho thấy một ngọn núi lửa đang hoạt động trên bề mặt hành tinh. Những gì chúng ta thực sự nhìn thấy là một đám mây đã hình thành gần núi lửa Arsia Mons. Không có vụ phun trào nào ở đây.
Nguồn: cnet.com
 
  • Like
Reactions: tungvnkc
Trả lời

Greght

Búa Gỗ Đôi
Nửa tin nửa ngờ. Mà sự thật thì có bao giờ được công bố rộng rãi ...
 

vodich2895

Gà con
Giống mấy ông nhõi với mấy cặp đôi rỗi hơi nằm nhìn mây cũng suy ra đủ thứ hình dạng. Con người tự cho mình là cái rốn của vũ trụ như trong kinh thánh, thiếu kiến thức, bảo thủ và áp đặt lên mọi thứ giống như đã làm với trái đất.